0968.40.60.70

Loa Bookshelf chính hãng và hay nhất hiện nay

Thông số cơ bản của MK-06
Dải tần: 30Hz-20kHz (±3dB)
Công suất trung bình: 130W
Trở kháng danh định: 8 Ohms

Trọng lượng: 11 Kg


 


Những năm 1960 trở về trước khi mà việc giải trí gia đình là rất cồng kềnh. Khái niệm Stereo cũng khá mơ hồ. Để có thể sở hữu cặp loa cho gia đình thì ngày đó người chơi phải chấp nhận những thùng loa to như cái tủ lạnh đặt trong căn phòng 15-20m2 mà âm trầm cũng không xuống được sâu.

Làm sao để thu nhỏ kích thước thùng loa mà vẫn đảm bảo tái tạo được âm trầm đầy đặn? Đây là câu hỏi hóc búa vào thời đó. Không giống như con chíp máy tính, người ta có thể thu nhỏ từ kích thước ban đầu đồ sộ như một căn nhà để lọt trong lòng bàn tay như ngày nay. Bởi đó là công nghệ về điện tử, về chất liệu. Các nhà khoa học hoàn toàn có thể thu nhỏ lại nhờ tìm ra vật liệu mới. Loa thùng thì khác, vì nó liên quan đến vật lý nhiều hơn là điện tử.

Thật may mắn, Edgar Villchur đã có ý tưởng tạo ra chiếc loa cho độ sâu của âm trầm xuống tới 30Hz với kích thước loa chỉ bằng ¼ chiếc tủ lạnh, (Thể tích khoảng 40 lít). Dần dần kích thước loa ngày càng thu hẹp để có thể đặt được trên giá sách. Từ đó mới có khái niệm loa Bookshelf.

Kế thừa những thành công của các bậc tiền bối, MC ONE đã tạo ra loa Bookshelf MK-06 với bước đột phá rất lớn khi thể tích thùng loa chưa tới 20 lít nhưng cho phép tái tạo âm trầm rất sâu, xuống tới 30Hz. Điều này dường như phá vỡ các quy tắc vật lý? Không. Loa MK-06 vẫn tuân thủ tất cả các quy tắc vật lý về loa và thùng loa. Chỉ có điều MC ONE đã khai thác tối ưu sức mạnh của củ loa. MK-06 trang bị củ bass 6 inch và củ treble 1 inch đều của nhà hãng Faital Italy – một thương hiệu sản xuất củ loa danh tiếng thế giới. Nhiều người mới chỉ biết đến thông tin rằng Faital sản xuất dòng loa biểu diễn thì làm sao có thể phù hợp để làm loa Hi-end ? Thông tin này thì đúng nhưng chưa đầy đủ. Trước khi sản xuất loa sân khấu thì Faital đã sản xuất loa cho xe hơi từ năm 1958 và đến nay họ vẫn sản xuất dòng loa xe hơi bên cạnh dòng loa sân khấu chỉ mới bắt đầu trong vòng 20 năm trở lại đây. Thị phần của Faital có lúc đạt 40% ngay tại thị trường Ý, nơi mà có quá nhiều nhà máy sản xuất củ loa.

Và tất nhiên không phải củ loa nào cũng phù hợp để làm loa Hi-end. MC ONE đã nghiên cứu rất nghiêm túc, thận trọng, bài bản. Chúng tôi đã đọc tất cả thông số của loa Faital để chọn cho mình củ loa phù hợp. Dựa trên tính chất vật lý của củ loa, MC ONE tính được thể tích tối thiểu giúp loa MK-06 có kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo tái tạo được âm trầm sâu. Như đã đề cập bên trên, MK-06 có dải tần 30Hz-20kHz. Nghĩa là tần số thấp nhất mà loa phát ra là 30Hz. Điểm cộng hưởng tạo ra âm trầm thật tròn trịa, ngọt ngào, êm ái là 61Hz, trùng với thông số Fs (tần số giao động tự do trong không khí) của củ bass. Điều này có nghĩa củ bass đã phát huy hết sức mạnh. Kết hợp với củ treble 1 inch chỉ lấy âm thanh từ 5kHz trở lên. Tạo ra độ mịn màng, tuyến tính của toàn dải âm thanh.Một điểm quan trọng khác trong sự thành công của XLC-6 chính là phân tần. Với đứa con đầu lòng XLC-6, MC ONE đã thận trọng gửi đến một số cao thủ thiết kế phân tần trong nước cũng như nước ngoài để nhờ họ thiết kế. Sau đó MK-06 được mang đi “lưu diễn” xuyên Việt để lắng nghe những ý kiến phản hồi của các chuyên gia cũng như nhu cầu của người chơi Hi-end. Với “vốn liếng” phong phú đó, nhà sản xuất MC ONE đã tạo ra bản thiết kế phân tần riêng cho MK-06 đúng với chất âm được yêu cầu trong suốt quá trình “lưu diễn”.

Thêm một bước đột phá lớn từ MK-06, đó là không những MK-06 tái tạo được chất âm Hi-end mà còn có thể cắm micro vào để hát tại gia đình. MK-06 có thể phủ âm tràn đầy được phòng khách có diện tích lên đến 30-50m2. Điều hiếm thấy trong lịch sử phát triển của loa Bookshelf.

Với MK-06, MC ONE khuyến nghị khách hàng phối ghép với bộ khuếch đại (amplifier) tích hợp DSP của MC ONE là H-400 hoặc bộ khuếch đại Class AB 2 kênh, công suất mỗi kênh 200-300W/8 Ohms để phát huy được nét đẹp của dải tần 30Hz-20kHz.


 

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Hotline